Hội nghị tổng kết 5 năm công tác Hội cựu giáo chức

Sáng 8-12, tại Hà Nội, Hội cựu giáo chức Việt Nam (CGCVN) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng Hội Cựu giáo chức cơ sở vững mạnh 5 năm (2011-2016).


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
cho 15 Hội CGC cơ sở vững mạnh xuất sắc

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; GS.NGND Phạm Minh Hạc, Chủ tịch Hội CGCVN; GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện các Hội Cựu giáo chức (CGC) trong cả nước.

Hội CGCVN được thành lập ngày năm 2004, đến nay Hội đã phát triển nhanh và rộng khắp tại 60/63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 12.000 cơ sở hội trực thuộc.

Trong giai đoạn 2011 – 2016, Hội CGC cơ sở đã trở thành một địa chỉ tin cậy để hội viên gửi gắm tâm tư nguyên vọng, phát huy năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân giúp các hoạt động của Hội đạt hiệu quả và chất lượng tốt. Đội ngũ cán bộ có nhiều sáng tạo, đa dạng hóa các hoạt động của Hội phù hợp với thực tế địa phương và cộng đồng dân cư; xây dựng mối quan hệ mật thiết, gắn bó, bền vững với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nêu ra một số tồn tại cần khắc phục như: Công tác chỉ đạo của Trung ương Hội trong việc xây dựng và phát triển Hội CGC cơ sở vững mạnh chưa được thường xuyên, chưa bám sát để nắm chắc tình hình ở các Hội CGC; Việc phát triển tổ chức Hội CGC ở các trường đại học thuộc các bộ, ngành Trung ương, thuộc các đại học vùng, đại học quốc gia còn chậm; Hoạt động của các Hội CGC chưa thật đồng đều.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận và biểu dương những kết quả phong trào thi đua vững mạnh của Hội CGCVN trong 5 năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Trong thời gian tới Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các giáo viên đã nghỉ hưu chưa tham gia tổ chức hội cơ sở thấy được sự cần thiết phải ra nhập Hội CGC và tham gia sinh hoạt một cách thường xuyên hơn để được chia sẻ, giao lưu và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, có nhiều hoạt động có ý nghĩa đóng góp cho ngành như: tham gia vận động các học sinh bỏ học trở lại trường, tham gia vào góp ý, phản biện những chủ trương, chính sách và như là cánh tay nối dài của ngành giáo dục.

Tại hội nghị, 15 Hội CGC cơ sở vững mạnh xuất sắc được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, 254 Hội CGC cơ sở vững mạnh xuất sắc được chủ tịch Hội CGCVN tặng bằng khen.